Công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đất dự kiến đầu tư dự án khu đô thị du lịch năng lượng xanh

Vào chiều ngày 28/7/2020, Sở Xây dựng đã tổ chức Hội nghị công bố công khai Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đất dự kiến đầu tư dự án khu đô thị du lịch năng lượng xanh tại xã An Phú, thành phố Tuy Hòa và xã An Chấn, huyện Tuy An đến các cơ quan, địa phương được biết.

Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đất dự kiến đầu tư dự án khu đô thị du lịch năng lượng xanh tại xã An Phú, thành phố Tuy Hòa và xã An Chấn, huyện Tuy An do Công ty Cổ phần Trồng cây kiểng xuất khẩu Phú Yên tài trợ sản phảm quy hoạch, được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt tại Quyết định số 1196/QĐ-UBND ngày 13/7/2020. Phạm vi khu vực lập quy hoạch có quy mô diện tích khoảng 134 ha, có giới cận phía Đông giáp đường Quốc Lộ 1; phía Tây giáp đồi núi; phía Nam giáp khu dân cư xã An Phú, thành phố Tuy Hòa; phía Bắc giáp khu dân cư xã An Chấn, huyện Tuy An.

Với tính chất được xác định là khu đô thị du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, đồng thời là khu nhà máy điện năng lượng mặt trời, năng lượng xanh tái tạo, là điểm du lịch hấp dẫn cho du khách thăm quan; tổng thể khu đất được quy hoạch với đầy đủ các chức năng ở, công trình công cộng phục vụ cho đô thị, công trình dịch vụ du lịch, các dịch vụ giải trí, thương mại kết hợp với khu vui chơi giải trí thể thao ngoài trời,…; trong đó, tỷ lệ các loại đất cụ thể như sau: Đất ở (bao gồm đất ở liền kề, đất ở biệt thự, đất ở kết hợp thương mại dịch vụ) chiếm 29,39%, Đất cây xanh – mặt nước chiếm 33.81%, Đất công cộng chiếm 2,71%, Đất thương mại, dịch vụ du lịch là 7,37%, đất khu năng lượng mặt trời chiếm 25%,… tổng diện tích đất

Ảnh: Quang cảnh trao đồ án Quy hoạch được duyệt

Tại hội nghị, Đ/c Huỳnh Lữ Tân – Giám đốc Sở Xây dựng cùng đại diện địa phương cảm ơn Nhà tài trợ đã quan tâm, tài trợ sản phẩm quy hoạch cho tỉnh; đồng thời đề nghị địa phương phối hợp với đơn vị quản lý sử dụng đất hỗ trợ quản lý tốt đất đai tại khu vực. Đồ án quy hoạch được duyệt nêu trên là cơ sở để quản lý hoạt động xây dựng, xác lập các dự án và kêu gọi đầu tư tại khu vực. Trình tự thủ tục thực hiện các bước về đề xuất dự án đầu tư, lựa chọn chủ đầu tư và đầu tư dự án tại khu vực được thực hiện theo quy định pháp luật.

Tác giả: Ngô Thị Thanh Tuyền