Hội nghị công bố đồ án: Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị phía Đông đường tránh Quốc lộ 1 thuộc phường 8, phường 9, thành phố Tuy Hòa và xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa

Vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 15/7/2022, tại Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị công bố công khai Đồ án: Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị phía Đông đường tránh Quốc lộ 1 thuộc phường 8, phường 9, thành phố Tuy Hòa và xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa (đã được UBND Tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 759/QĐ-UBND ngày 23/6/2022), Chủ trì Hội nghị Đ/c Trần Xuân Túc – Giám đốc Sở Xây dựng. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành, địa phương liên quan và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T (Đơn vị tài trợ).

Mục tiêu của Đồ án: Cụ thể hóa đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Tuy Hòa và vùng phụ cận, tỉnh Phú Yên đến năm 2040; hình thành khu đô thị xanh và thông minh với tiện ích đô thị và hạ tầng đồng bộ, tạo quỹ đất ở mới tại phía Tây thành phố Tuy Hòa, thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực phía Tây thành phố; đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, phù hợp khả năng kinh tế địa phương; là cơ sở pháp lý cho việc lập các đồ án quy hoạch chi tiết, quản lý đầu tư phát triển đô thị và các khu chức năng theo quy định; góp phần để thành phố Tuy Hòa hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại I trực thuộc Tỉnh vào năm 2025 theo Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 18/8/2021 của Tỉnh ủy Phú Yên.

Để triển khai các dự án đầu tư xây dựng, các cơ quan chức năng liên quan sẽ tiếp tục tổ chức lập các đồ án quy hoạch chi tiết và các dự án đầu tư hạ tầng khung trình thẩm định phê duyệt trong thời gian sớm nhất.

Link tải hồ sơ:

Tác giả: Trần Đắc Hoàng Quí