Sở Xây Dựng tỉnh Phú Yên
Chi đoàn Sở Xây dựng chủ công tổ chức Chương trình tình nguyện tại xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa

     Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) và Tháng Thanh niên năm 2024, vào ngày 23/3/2024, Chi đoàn Sở Xây dựng đã chủ công, tổ chức Chương trình tình nguyện tại xã Sơn Hội, huyện Sơn Hoà (thực hiện theo Kế hoạch số 125-KH/ĐTN ngày 26/02/2024 của Đoàn khối các CQ, DN tỉnh), với sự tham gia của hơn 40 ĐVTN thuộc khối Hành chính, UBND huyện Sơn Hoà và xã Đoàn Sơn Hội, cùng với sự có mặt của hàng trăm bà con nhân dân địa bàn xã Sơn Hội. Chương trình tình nguyện đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa cụ thể như:

     - Tổ chức dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ.

     - Thực hiện công trình thanh niên “Sân bóng đá Thanh niên” tại sân thể thao xã Sơn Hội Thanh niên (kinh phí khoảng 19 triệu đồng).

     - Ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính”, cấp đổi giấy phép lái xe hạng A1 cho người dân.

     - Khám, tư vấn sức khỏe và cấp, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân địa phương (100 cơ số thuốc, kinh phí khoảng 10 triệu đồng).

     - Tổ chức hướng dẫn kỹ thuật xử lý chất thải chăn nuôi và rác thải hữu cơ thành phân compost bằng chế phẩm vi sinh PYMIC (kinh phí khoảng 5 triệu đồng).

     - Trồng mới 30 cây xanh.

     Với hoạt động dâng hương Nhà thờ Bác đã thể hiện sự tưởng nhớ và tri ân đối với người lãnh tụ vĩ đại Bác Hồ. Thực hiện công trình thanh niên “Sân bóng đá Thanh niên” và trồng mới 30 cây xanh đã đóng góp vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo ra một môi trường thể thao và giao lưu cho thanh niên trong xã, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vui chơi, giải trí và thể dục, đồng thời củng cố tinh thần đoàn kết và sự phát triển của thanh niên địa phương. Hoạt động cấp đổi giấy phép lái xe hạng A giúp giảm bớt dánh nặng thủ tục hành chính cho người dân, cung cấp cơ hội và tiện ích cho người dân trong việc sử dụng phương tiện giao thông. Hoạt động khám bệnh và cung cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn đã giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, đảm bảo quyền lợi sức khỏe cơ bản và lan tỏa tinh thần đồng lòng và chia sẻ trong cộng đồng. Hoạt động hướng dẫn kỹ thuật xử lý chất thải chăn nuôi và rác thải hữu cơ thành phân compost giúp giảm ô nhiễm môi trường, tăng cường sử dụng tài nguyên tái chế và đồng thời cung cấp một phương pháp xử lý chất thải hiệu quả cho cộng đồng.

     Chương trình tình nguyện tại xã Sơn Hội, huyện Sơn Hoà đã diễn ra thành công, tốt đẹp, có ý nghĩa tích cực và thiết thực trong đời sống văn hóa, xã hội, sức khỏe và môi trường cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển và hạnh phúc của bà con nhân xã Sơn Hội, đặc biệt là bà con có hoàn cảnh khó khăn. Và Chương trình cũng đã lan toả tinh thần tình nguyện, cống hiến của ĐVTN Chi đoàn Sở Xây dựng nói riêng và của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung.

Chi đoàn Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên


CÙNG CHUYÊN MỤC:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 15/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Giám đốc :
Trần Xuân Túc ĐT: 0983.896.895
Phó Giám đốc :
Nguyễn Văn Đồng ĐT: 0905.112.384
Chánh Thanh tra :
Nguyễn Bá Quang ĐT: 0905.630.863
  • Hướng dẫn số hóa _ký số hồ sơ nộp trực tuyến
  • Sở Xây dựng tiếp tục duy trì phát huy CCHC năm 2020
  • Hướng dẫn eCabinet- Phòng họp không giấy
  • Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng DVC BXD
  • Hướng dẫn thực hiện báo cáo điện tử - Nhập và gửi Báo Cáo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập: