Sở Xây dựng Phú Yên tổ chức Hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp năm 2019

Ngày 24/8/2019 Sở Xây dựng Phú Yên tổ chức hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp năm 2019 với chủ đề "Nâng cao năng lực hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh Phú Yên".

Tham dự Hội nghị có Tập thể Lãnh đạo Sở Xây dựng, Lãnh đạo các Sở: Giao thông Vận tải; Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công thương; Trưởng các Phòng chức năng, chuyên môn của Sở Xây dựng; Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Yên, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Phú Yên; Đại diện các Chủ đầu tư, Lãnh đạo Ban quản lý dự án cấp tỉnh, cấp huyện; Lãnh đạo Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên; Lãnh đạo các Phòng kinh tế hạ tầng, Phòng Quản lý đô thị và Lãnh đạo 31 doanh nghiệp tham gia hoạt động xây trên địa bàn tỉnh. Chủ trì Hội nghị là ông Huỳnh Lữ Tân, Giám đốc và các Phó Giám đốc Sở Xây dựng.

Đây là hoạt động được Sở Xây dựng duy trì hằng năm, việc tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp nhằm tiếp nhận những khó khăn, vướng mắc trong thực thi pháp luật trong quá trình hoạt động để từ đó kịp thời, nghiên cứu trao đổi, hướng dẫn hoặc kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết, điều chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh phát triển ngày càng lớn mạnh có năng lực đáp ứng thực hiện các công trình, dự án lớn được đầu tư xây dựng đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà, đồng thời tạo môi trường hoạt động xây dựng công khai minh bạch góp phần cải thiện chỉ số PCI, PAPI của Tỉnh và thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021.

Ảnh: Quan cảnh Hội nghị gặp mặt đối thoại doanh nghiệp của Sở Xây dựng năm 2019

Hội Nghị diễn ra trong một buổi với không khí sôi nổi, cởi mở các ý kiến tập một số nội dung: Về giải pháp nâng cao năng lực cho lực lượng cán bộ tham gia họat động ngành xây dựng; giải pháp trong đầu tư xây dựng mỏ vật liệu xây dựng thông thường nhất là cát, đất dùng cho sang lấp mặt bằng; các giải pháp đổi mới công nghệ trong thi công xây dựng, dùng phụ gia trong chế tạo bê tông; công tác quản lý trật tự xây dựng; vệ sinh môi trường, trồng cây xanh; định mức, đơn giá xây dựng ...

Thay mặt Sở Xây dựng ông Huỳnh Lữ Tân - Giám đốc Sở đã trao đổi, giải thích và tiếp thu những nội dung phản ánh để xem xét giải quyết thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng và chuyển những nội dung khác đến cơ quan có thẩm quyền để xem xét giải quyết. Đồng thời cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng ngành xây dựng trong thời gian qua, đã thẳng thắng đóng góp ý kiến tại Hội nghị, rất mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được các ý kiến góp ý, phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp tham gia hoạt động xây dưng trên địa bàn tỉnh gửi về Sở Xây dựng để tục xem xét, hướng dẫn và tham mưu UBND tỉnh các giải pháp thúc đẩy sự phát triển ngành xây dựng để góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Tác giả: Nguyễn Văn Bông